điện mặt trời, dien mat troi

 
 Trang chủ » Tin tức    

Giảm tiền điện bằng cách sử dụng điện mặt trời

Bookmark and Share

Hệ thống pin năng lượng mặt trời áp mái được đánh giá là nguồn năng lượng tái tạo hiệu quả và thân thiện với môi trường.

Mùa hè sắp đến cũng là lúc nhu cầu sử dụng điện của người dân tăng cao, trong khi các hồ chứa thuỷ điện lại thường xuyên thiếu nước khiến cho ngành điện luôn phải tìm các phương án bổ sung. Một trong số đó là hệ thống pin năng lượng mặt trời áp mái, đây là nguồn năng lượng tái tạo được đánh giá là hiệu quả và thân thiện với môi trường. Sau một thời gian được triển khai thử nghiệm tại Hà Nội, những hệ thống này đang mang lại nhiều kết quả khả quan.

Không chỉ cung cấp nguồn năng lượng sạch, điện năng dư thừa khi các hộ gia đình không sử dụng có thể bán lại cho Tổng công ty điện lực Việt Nam. Thông qua công tơ điện 2 chiều, sản lượng điện mặt trời hoà lưới điện quốc gia sẽ được lưu lại để EVN thanh toán. Người dân có thể giám sát hệ thống pin năng lượng mặt trời từ bất cứ đâu thông qua các thiết bị di động như thế này.

Việt Nam được đánh giá là nước có tiềm năng phát triển điện mặt trời với tổng số giờ nắng trong năm là 1.400 – 3.000 giờ. Trong khi các nguồn năng lượng hóa thạch truyền thống như than đá, dầu mỏ dần cạn kiệt thì các nguồn năng lượng tái tạo, nhất là năng lượng từ mặt trời đang được tổng công ty điện lực Hà Nội triển khai rộng rãi tại nhiều cơ quan, công sở và một số hộ dân.

Sau 2 năm triển khai, hiện đã có gần 2000 đơn vị, hộ gia đình lắp đặt hệ thống điện mặt trời áp mái với công suất khoảng 30 MegaWatt, sản lượng điện năng phát lên lưới điện quốc gia lũy kế là 3,97 triệu kiloWatt. Để khuyến khích người dân sử dụng loại năng lượng sạch này, Tổng công ty điện lực Việt Nam sẽ tiến hành lắp đặt miễn phí công tơ điện 2 chiều cho bất cứ hộ gia đình nào sử dụng điện mặt trời.


» Các thông tin mới đăng :

     · Điện mặt trời áp mái tại Hồ Chí Minh
     · Điện mặt trời mái nhà, lợi ích cho mọi nhà
     · Lễ ký kết hợp đồng mua bán điện với hộ gia đình

» Các thông tin cũ hơn :

     · Thị trường điện gió Việt Nam
     · Trung Quốc ép tăng giá bán điện với Việt Nam
     · Công nghệ năng lượng mặt trời

phone 0902 282 138