điện mặt trời, dien mat troi

 
 Trang chủ » Tin tức    

Hà Nội cung cấp biểu mẫu đăng ký điện mặt trời

Bookmark and Share

Tổng Công ty Điện lực TP.Hà Nội (EVN Hanoi) thông tin tới khách hàng biểu mẫu đăng ký bán Điện mặt trời áp mái (ĐMTAM) và các thông tin chi tiết, giúp khách hàng thuận tiện khi lắp đặt, bán lại ĐMTAM.

Trong những năm gần đây, phát triển các nguồn năng lượng tái tạo, đặc biệt là năng lượng mặt trời được đánh giá là rất có tiềm năng tại Việt Nam. Song hành cùng áp dụng khoa học công nghệ trong việc phát triển năng lượng tái tạo, sử dụng năng lượng mặt trời (NLMT) tại Việt Nam đã và đang là xu hướng được quan tâm chú trọng đặc biệt, góp phần tiết kiệm điện năng cho quốc gia cũng như giảm thiểu ô nhiễm môi trường.

EVN Hanoi cung cấp cho khách hàng biểu mẫu đăng ký bán ĐMTAM và các thông tin chi tiết, giúp khách hàng nắm được các quy định và điều kiện trong quá trình sử dụng hệ thống NLMT.

Theo ông Vũ Thế Thắng - Phó Trưởng Ban Kinh doanh EVN HANOI, EVN HANOI đã cho triển khai lắp đặt hệ thống ĐMTAM tại trụ sở TCty, Trung tâm sửa chữa điện nóng (hotline) - Cty Lưới điện cao thế TP.Hà Nội, Cty Điện lực Nam Từ Liêm, các trạm biến áp (TBA) 110 - 220kV… Việc sử dụng hệ thống NLMT sẽ góp phần tiết kiệm điện, tăng hiệu quả sản xuất kinh doanh đồng thời bảo vệ môi trường, ứng phó biến đổi khí hậu.

Để thuận tiện cho việc thực hiện các trình tự đăng ký mua bán ĐMTAM, EVN HANOI cung cấp biểu mẫu đăng ký căn cứ Thông tư số 16/2017/TT-BCT ngày 12.9.2017 của Bộ Công thương quy định về phát triển dự án và Hợp đồng mua bán điện áp dụng cho các dự án điện mặt trời và thông tư số 05/2019 ngày 11.3.2019 về việc sửa đổi, bổ sung một số điều của thông tư số 16/2017/TT-BCT ngày 12.9.2017. (Link dẫn: http://evnhanoi.com.vn/tin-tuc-evnhanoi/tiet-kiem-dien/5431-tuong-lai-phat-trien-dien-mat-troi-ap-mai-tai-thu-do).

 

Biểu mẫu mua bán điện mặt trời theo quy định.
Biểu mẫu mua bán điện mặt trời theo quy định.

 

Theo đó, đối tượng áp dụng theo quy định là các tổ chức, cá nhân là khách hàng đang mua điện trực tiếp của đơn vị điện lực, có lắp hệ thống điện mặt trời trên mái nhà có nhu cầu bán lượng điện dư cho Cty Điện lực; các tổ chức, cá nhân có lắp đặt hệ thống ĐMTAM có nhu cầu bán lượng điện dư cho Cty Điện lực.

Khi đăng ký nhu cầu, chủ đầu tư cần cung cấp thông tin ban đầu về địa điểm và công suất dự kiến lắp đặt của dự án ĐMTAM, mã khách hàng sử dụng điện (nếu là khách hàng đang mua điện của Tập đoàn Điện lực Quốc gia Việt Nam) để tiện liên hệ và khảo sát đấu nối.

 

Hệ thống năng lượng mặt trời lắp đặt trên mái nhà tại Hà Nội.
 
Hệ thống năng lượng mặt trời lắp đặt trên mái nhà tại Hà Nội.

Nhờ vào việc tận dụng diện tích mái nhà tại các Cty Điện lực trên địa bàn Hà Nội, EVN HANOI đã triển khai lắp đặt giảm chi phí và lượng điện năng tiêu thụ tại trụ sở và các TBA, góp phần giảm công suất nguồn cho lưới điện Hà Nội, đồng thời, khi lắp đặt hệ thống NLMT áp mái sẽ che được việc chiếu nắng trực tiếp từ mặt trời vào các tòa nhà, công sở.

Với hệ thống điện mặt trời hòa lưới, nếu điện năng tạo ra bằng nhu cầu tiêu thụ của tòa nhà, tòa nhà sẽ nhận điện hoàn toàn từ NLMT này. Khi công suất từ nguồn điện mặt trời nhỏ hơn nhu cầu tiêu thụ, tòa nhà sẽ nhận thêm nguồn điện từ lưới.

Nếu công suất điện mặt trời lớn hơn công suất tiêu thụ, phần điện năng dư thừa sẽ được phát lên lưới điện quốc gia. Trong trường hợp mất điện lưới thì hệ thống điện mặt trời hòa lưới sẽ tự động được cách ly để đảm bảo an toàn cho lưới điện.

Việt Nam được đánh giá có tiềm năng rất lớn về điện mặt trời. Trong đó, việc ứng dụng hệ thống pin NLMT lắp mái để sản xuất điện sẽ góp phần giúp các gia đình, DN giảm đáng kể chi phí tiền điện và giảm áp lực cung ứng điện cho ngành Điện, đặc biệt là vào mùa nắng nóng.

 

» Các thông tin mới đăng :

     · Giá điện tăng, ồ ạt lặp điện mặt trời nối lưới trên mái nhà
     · Giá điện tăng cao, điện mặt trời lên ngôi
     · Người dân Thủ đô có thể bán điện mặt trời cho EVN

» Các thông tin cũ hơn :

     · Thị trường điện gió Việt Nam
     · Trung Quốc ép tăng giá bán điện với Việt Nam
     · Công nghệ năng lượng mặt trời

phone 0902 282 138