điện mặt trời, dien mat troi

 
 Trang chủ » Tin tức    

Hướng tới mục tiêu 1.000MW điện mặt trời trên mái nhà

Bookmark and Share
Bộ Công thương vừa có quyết định phê duyệt chương trình phát triển điện mặt trời (ĐMT) mái nhà tại VN giai đoạn 2019 – 2025.
Mục tiêu cụ thể của chương trình là đến năm 2025, cả nước có 100.000 hệ thống ĐMT mái nhà được lắp đặt và vận hành, tương đương 1.000 MWp.
 
Có 5 hợp phần chính để thực hiện mục tiêu trên, gồm: xây dựng chính sách, quy định hỗ trợ phát triển ĐMT mái nhà theo hướng sẵn sàng chuyển đổi sang điều kiện thị trường; triển khai các chương trình, dự án tài trợ thí điểm về đầu tư, hỗ trợ kỹ thuật; các tiêu chuẩn, kiểm định và thử nghiệm; thúc đẩy các điều kiện thị trường và chương trình tài trợ thí điểm, trong đó có các hoạt động chính là nghiên cứu, phân tích, khảo sát thị trường, xác định nhu cầu, vai trò các bên liên quan; và chương trình chứng chỉ ĐMT nhằm triển khai đào tạo, cấp chứng chỉ ĐMT mái nhà cho các nhà cung cấp thiết bị, cung cấp dịch vụ tư vấn, lắp đặt hệ thống ĐMT mái nhà. Theo thống kê của Bộ Công thương, đến nay đã có khoảng 4.000 khách hàng lắp đặt ĐMT trên mái nhà với tổng công suất khoảng 45 MWp.
 

 

» Các thông tin mới đăng :

     · Cần giải pháp đột phá giải tỏa công suất điện gió, mặt trời
     · Đồng Tháp : người dân "rủ nhau" lắp đặt điện mặt trời
     · Vướng quy hoạch, các dự án điện mặt trời dậm chân tại chỗ

» Các thông tin cũ hơn :

     · Thị trường điện gió Việt Nam
     · Trung Quốc ép tăng giá bán điện với Việt Nam
     · Công nghệ năng lượng mặt trời

phone 0902 282 138