điện mặt trời, dien mat troi

 
 Trang chủ » Tin tức    

Virus Corona khiến giá pin mặt trời có thể tăng cao

Bookmark and Share

Sự bùng phát Coronavirus ở Trung Quốc có thể làm tăng giá pin năng lượng mặt trời trong thời gian tới vì các nhà sản xuất đã bắt đầu gặp phải tình trạng thiếu wafer và kính mặt trời. 

Tỷ lệ sản xuất cũng đang bị ảnh hưởng do chính quyền tăng thời gian nghỉ Tết như là một biện pháp để đối phó với virus và các công nhân tới từ các khu vực bị nhiễm dịch phải tự cách ly trong hai tuần.

Hãng tư vấn đầu tư Roth Capital Partners đã đưa ra dự đoán giá thành đầu tư các dự án điện mặt trời sẽ bị tăng cao do sự thiếu hụt nguồn cung tấm pin mặt trời tới từ Trung Quốc hiện đang bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch corona virus.

Tại Trung Quốc, chính quyền đã kéo dài thời gian nghỉ lễ cho tới đến hết ngày 16/2 để ngăn ngừa dịch bệnh lây lan tại 8 tỉnh trong đó có các thủ phủ sản xuất tấm pin mặt trời như : Giang Tô, Chiết Giang, An Huy và Quảng Đông.

Tỷ lệ sản xuất thấp

Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc cho biết giao thông đã bị gián đoạn nghiêm trọng ở nhiều khu vực, ảnh hưởng đến sản xuất. Với việc Bắc Kinh đã thông báo kéo dài thời gian nghỉ năm mới, chính quyền địa phương đã thêm một tuần nữa để ngừng hoạt động và có khả năng kéo dài thời gian nghỉ việc ít nhất 7 ngày nữa trong nỗ lực ngăn chặn sự lây lan của virus.

Với những người ở các khu vực bị ảnh hưởng được yêu cầu cách ly trong 14 ngày, tỷ lệ sử dụng nhà máy trên tất cả các ngành công nghiệp ở các khu vực bị ảnh hưởng có thể đã giảm.

Các nhà sản xuất năng lượng mặt trời lớn của Trung Quốc đã trả lời các câu hỏi của PV Magazine về tác động của coronavirus – với điều kiện giấu tên – cho biết các nhà máy của họ đang hoạt động ở mức rất thấp và họ không dự đoán sẽ quay trở lại sản xuất bình thường trong những tuần tới.

Thời gian phục hồi dự kiến tới hết quý II

Cơ quan năng lượng quốc gia Trung Quốc đã đưa ra cảnh báo về sự ảnh hưởng của virus tới ngành năng lượng điện mặt trời ở quốc gia này. Hiện tại Hiệp hội điện mặt trời TQ đã kiến nghị Chính phủ kéo dài thời gian kết nối lên lưới điện cho các dự án lớn thay vì thời hạn là ngày 30/6 năm nay.

Ủy ban thương mại Trung Quốc cũng đã đưa ra dự đoán thị trường pin mặt trời sẽ hồi phục vào giữa năm. Tình hình mở rộng phát triển kinh doanh của các hãng pin mặt trời tại TQ cũng gặp nhiều khó khăn khi họ bị hạn chế đi công tác nước ngoài do ảnh hưởng của dịch virus.

Các dự án Điện mặt trời tại Châu Âu cũng bị ảnh hưởng ít nhiều khi các nhà thầu EPC không thể nhập khẩu các tấm pin mặt trời theo đúng tiến độ từ thị trường Trung Quốc.

Theo GTM


» Các thông tin mới đăng :

     · Bức tranh năng lượng tái tạo trong năm 2020
     · Điện mặt trời qua thời đỉnh cao, Điện gió đang lên ngôi
     · WB hỗ trợ Việt Nam trong việc đấu thầu điện mặt trời

» Các thông tin cũ hơn :

     · Thị trường điện gió Việt Nam
     · Trung Quốc ép tăng giá bán điện với Việt Nam
     · Công nghệ năng lượng mặt trời

phone 0983 802 686