điện mặt trời, dien mat troi

 
 Trang chủ » Tin tức    

Mô hình điện năng lượng mặt trời gây thích thú cho học sinh tiểu học

Bookmark and Share

Sáng 20.10, Trung tâm Tiết kiệm năng lượng TP.HCM (ECC-HCM) phối hợp với Trường tiểu học Nguyễn Bỉnh Khiêm (Q.1, TP.HCM) tổ chức cuộc thi Lắp ráp mô hình năng lượng mặt trời dành cho học sinh tiểu học (ảnh).

Tham gia cuộc thi lần này có 100 em học sinh lứa tuổi từ 10 - 11 tuổi (khối lớp 4 và 5) đến từ sáu trường tiểu học trên địa bàn Q.1 (TP.HCM) là Nguyễn Bỉnh Khiêm, Nguyễn Huệ, Kết Đoàn, Trần Khánh Dư, Khai Minh và Lương Thế Vinh.

Các em được làm quen với nguồn năng lượng mặt trời thông qua việc lắp ráp mô hình tàu điện, quạt điện. Trong mỗi mô hình có miếng pin năng lượng mặt trời nhỏ, sẽ là nguồn cung cấp năng lượng cho mô hình vận hành dưới ánh nắng.

 

Ban tổ chức đã trao giải nhất cuộc thi cho em Ngô Gia Khánh đến từ Trường tiểu học Khai Minh, cùng với hai giải nhì, bốn giải ba và năm giải khuyến khích cho các mô hình lắp ráp nhanh và vận hành tốt.

Đây là lần thứ hai ECC-HCM tổ chức cuộc thi này, nhằm tạo ra một sân chơi bổ ích đồng thời nâng cao nhận thức về năng lượng và tầm quan trọng của điện năng lượng mặt trời cho học sinh cấp tiểu học.

Read more at : http://diennangluongmattroi.wordpress.com


» Các thông tin mới đăng :

     · Italy có tổng công suất điện năng lượng mặt trời đạt 16GW
     · Ứng dụng điện năng lượng mặt trời tại thủ đô của Bungaria
     · Điện năng lượng mặt trời tại Minh Chau Beach Resort

» Các thông tin cũ hơn :

     · Thị trường điện gió Việt Nam
     · Trung Quốc ép tăng giá bán điện với Việt Nam
     · Công nghệ năng lượng mặt trời

phone 0983 802 686